FOLLOW US!

Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan mãn tính

Bệnh gan mãn tính có nguy cơ cao chuyển thành ung thư gan, nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm ra vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan mãn tính trong việc hỗ trợ điều trị và phòng bệnh hiệu quả.

vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan

Bệnh gan mãn tính rất dễ chuyển thành ung thư gan

– Giá trị của hồng sâm Hàn Quốc (Nhân sâm đỏ Hàn Quốc)

Nhân sâm là dược liệu quen thuộc trong Đông Y, được ví với thần dược bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi bằng phương pháp hấp và sấy khô có mục đích liên tiếp 7 lần cho tới khi lượng nước trong nhân sâm chỉ còn lại 14%.

Trong quá trình hấp sấy liên tục như vậy, sẽ có sự biến đổi sinh hóa trong thành phần của nhân sâm như peptide, Ginsenosides, Polysaccharides, axit béo, và hợp chất Polyacetylnenic. Điều này sẽ kéo theo sự thay đổi về mặt dược tính của nhân sâm, chính vì thế sâm tươi có tính hàn nhưng hồng sâm lại có tính ôn và dược tính của hồng sâm thông dụng với nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Trong mỗi sản phẩm cao hồng sâm có chứa 35 loại Ginsenosides sau khi thủy phân qua quá trình hấp sấy, cùng với đó là các amino acid, các vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp cao hồng sâm có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động sống của cơ thể.

– Bệnh gan mãn tính là gì?

Bệnh gan hiện đang được coi là căn bệnh nguy hiểm trên toàn cầu, với tỷ lệ người mắc cao, tỷ lệ ca bệnh tử vong cũng không thấp.

Bệnh gan mãn tính là tình trạng nhu mô gan bị phá hủy liên tục kéo dài trong vùng 6 tháng dẫn đến xơ gan, nguyên nhân phổ biến là viêm gan siêu vi (do tác nhân virus) và viêm gan do rượu, chất uống có cồn.

Bệnh gan mãn tính sẽ làm tăng tỷ lệ xơ gan, ung thư gan lên mức cao nhất. Dưới đây là một số bệnh gan thường gặp và vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan

Cao hồng sâm phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng khối lượng của gan có hơn 5% là chất béo trung tính, bệnh gan nhiễm mỡ có thể do rượu và không do rượu, trong trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu sẽ liên quan đến bệnh béo phì, biến chứng của tiểu đường hay hội chứng chuyển hóa.

Trong trường hợp viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan được thể hiện qua việc kích hoạt hoạt tính tế bào ức chế viêm nhiễm mỡ ở gan, cải thiện cấu hình lipid. Nhờ tính chống oxi hóa của các hợp chất Ginsenosides, chiết xuất hồng sâm có công dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn các gốc tự do, ức chế quá trình Stress oxi hóa ở tế bào (thường gặp khi xảy ra viêm nhiễm mãn tính) là nhân tố hàng đầu dẫn đến ung thư.

Xem thêm:

2. Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan do rượu

Viêm gan do rượu là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các ca bệnh viêm gan. Nếu nhân tố gây bệnh viêm gan là rượu, bạn có thể gặp phải vô vàn các loại bệnh kèm theo như gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

Ethanol có trong rượu khi chuyển hóa tại gan sẽ sản sinh ra các loại oxy phản ứng gây ra bởi nội độc tố lipopolysaccharide, đồng thời sản sinh acetaldehyd làm tổn thương và hoại tử các tế bào gan.

vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan

Ethanol có trong rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan do rượu thể hiện bằng việc duy trì nồng độ malondialdehyde (MDA) – chỉ số chỉ thị sự tổn thương của tế bào trong huyết thanh ở mức bình thường. Khi kết hợp sử dụng chiết xuất hồng sâm và Uroshiol, các nhà nghiên cứu đã thấy sự cải thiện đáng kể sự nhiễm mỡ của các tế bào gan, trung hòa bớt các gốc tự do do tình trạng stress oxy hóa.

Tuy nhiên chiết xuất hồng sâm chỉ có công dụng rõ rệt đối với các trường hợp sử dụng rượu ngắn hạn, và chỉ hiệu quả sau 2 tháng sử dụng liên tục.

3. Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan do virus viêm gan B, C

Chiết xuất hồng sâm không có khả năng tiêu diệt virus viêm gan B hay C, tuy nhiên Vai trò chiết xuất hồng sâm đối với bệnh gan trong trường hợp này được thể hiện bằng việc tăng cường chức năng gan đồng thời làm giảm nồng độ Alpha Fetoprotein (AFP) (Protein giúp giúp điều hòa miễn dịch hoặc ảnh hưởng đến sự tăng sinh của tế bào – chỉ số xác định tình trạng ung thư, nếu Alpha Fetoprotein vượt quá mức cho phép đó có thể là báo hiệu căn bệnh ung thư).

Sản phẩm cao hồng sâm nguyên chất cao cấp, chính hãng hiện đang được phân phối bởi Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt tại địa chỉ Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *