FOLLOW US!

5 thực phẩm giúp giải độc, làm sạch phổi và phòng chống ung thư hiệu quả

Điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh, trước hết chính là phải thiết lập được một chế độ ăn uống lành mạnh để có thể giúp bạn tăng cường được hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và chống lại ung thư hiệu quả. Việc giữ được cơ thể trong sạch từ bên trong chính là bước đầu để cơ thể có thể xử lý và duy trì tốt mọi hoạt động. Vậy, muốn làm sạch phổi, giải độc từ bên trong và phòng chống ung thư hiệu quả bạn có thể tham khảo 5 thực phẩm cho lại hiệu quả hàng đầu qua thông tin được cung cấp dưới đây.

Có một số loại thực phẩm giúp giải độc và làm sạch phổi hiệu quả, trong đó phải kể đến 5 thực phẩm được xem là cho lại kết quả tốt nhất chính là:

  1. Táo

táo cung cấp vitamin C

Táo cung cấp vitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch

Táo là một thức quả ngon, bổ dưỡng, có chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C và flavonoid cùng chất chống oxy hóa cho lại hiệu quả cao trong việc giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Hơn hết, khi cơ thể con người có chức năng hô hấp khỏe mạnh sẽ giúp  cho việc phòng chống và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên hơn.

  1. Cần tây

Cần tây được biết đến là một thức phẩm giàu natri hữu cơ rất tốt trong việc loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể một cách tốt hơn nên vô cùng có lợi đối với người bị hen suyễn. Việc giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magie được cho là một trong những yếu tố quan trọng để giải độc cơ thể. Bởi vậy, việc thêm nước ép cần tây tươi vào trong chế độ dinh dưỡng là điều nên làm vì nước ép cần tây hàm chứa lượng vitamin C rất cao giúp làm giảm sự viêm ở phổi hiệu quả.

Xem thêm:

  1. Cà rốt

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, trong cà rốt có chứa vitamin A, vitamin C cùng các chất chống oxy hóa như lycopene nên rất tốt để cải thiện sức khỏe cho phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi hiệu quả. Cũng theo như thông tin của các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày càng có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi đến 50%.

  1. Tỏi

Không chỉ riêng bệnh về phổi, mà đối với nhiều các bệnh và các cơ quan khác, tỏi được xem là thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả như làm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường hay các bệnh về đường hô hấp. Những gia vị này có thể dễ dàng thêm vào trong bất kỳ các bữa ăn yêu thích nào của bạn để làm tăng hương vị cho món ăn đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu thực tế cho thấy: những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần/ tuần sẽ giảm được 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư về phổi.

phòng chống ung thư phổi

Tỏi giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể 

  1. Gừng

Gừng được biết đến là thực phẩm có hàm chứa các chất dinh dưỡng cũng như các hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật được hiệu quả. Việc nhai một mẩu gừng nhỏ trước khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn sẽ có lợi ích rất lớn cho sức khỏe bởi gừng giúp tiêu hóa và làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể cực kỳ hữu hiệu.

Thực phẩm vừa có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về phổi nhưng cũng có thể là một vũ khí hiệu quả giúp cơ thể bạn chống lại các vấn đề về phổi. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường bạn đang sống cũng như đảm bảo môi trường luôn trong sạch, không khói bụi, không khói thuốc, không ô nhiễm không khí sẽ giúp hệ cơ quan phổi trong lành và hoạt động tốt với vai trò giúp cung cấp oxy cho cơ thể. Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm có lợi, bảo vệ môi trường lành mạnh thì bạn có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như nhân sâm, nấm linh chi Hàn Quốc,… để giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể hoạt động hiệu quả cũng như chống lại các bệnh về phổi tốt hơn.

Nguồn bài viết: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *