FOLLOW US!

So sánh 3 dòng sâm quý của Hàn Quốc

Nhân sâm nổi tiếng với 3 dòng sâm quý của Hàn Quốc là bạch sâm, hồng sâm và hắc sâm, vậy loại sâm nào là tốt nhất cho sức khỏe?

1. Nguồn gốc của nhân sâm và những điều thú vị về sâm bạn nên biết

Nhân sâm là dược liệu cổ truyền được sử dụng phổ biến trong Đông Y với vai trò bồi bổ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, được sử dụng rất phổ biến trong cung đình thời xưa. Vì những công dụng tuyệt vời của dược liệu mà người dân Hàn Quốc gọi nhân sâm là Insam – nguồn gốc của sự sống bất diệt.

Trong thời kỳ phong kiến nhân sâm chỉ được dùng cho vua chúa quý tộc, bởi sâm rừng rất quý hiếm, không dễ để có thể tìm được, phải tới thế kỷ thứ 12 mới xuất hiện người có thể trồng nhân tạo được nhân sâm, và đến thế kỷ 20 nhân sâm mới được trồng phổ biến tại Hàn Quốc.

Xem thêm:

dòng sâm quý của Hàn Quốc

Nhân sâm là loại dược liệu có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao, đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng

Không phải tự nhiên mà nhân sâm quý và có giá thành đắt đỏ, nhân sâm thường phải nuôi đủ 6 năm mới cho nguồn dinh dưỡng vượt trội, nhân sâm dưới 5 tuổi thường chỉ được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng qua các món ăn hàng ngày.

Một vụ sâm kéo dài tới 8 năm trong đó 2 năm đầu là chăm đất, 6 năm tiếp theo là trồng sâm, với quãng thời gian dài và công sức bỏ ra trong nhiều năm nên giá thành nhân sâm khá đắt đỏ.

Nhân sâm không thể chịu được thời tiết quá nóng, cũng không thể chịu được thời tiết quá lạnh, nên để trồng được nhân sâm phải có bạt che, đất màu mỡ và khí hậu phù hợp, đây là một loại thảo dược được đánh giá là khó trồng, tuy nhiên những giá trị dinh dưỡng mà nhân sâm đem lại cho người dùng lại vô cùng to lớn.

2. So sánh 3 dòng sâm quý của Hàn Quốc

Hiện nay ngành công ngiệp chế biến nhân sâm tại Hàn Quốc cực kỳ phát triển, tiêu biểu với các dòng sâm khô được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng như hồng sâm, hắc sâm và bạch sâm. Vậy trong 3 dòng sâm quý của Hàn Quốc đâu là dòng sâm có giá trị dinh dưỡng và dược lý vượt trội nhất.

– Bạch sâm

Những củ sâm, nứt, vỡ không đủ trọng lượng để chế biến thành hồng sâm sẽ được chế biến thành bạch sâm. Để chế biến bạch sâm cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần rửa sạch nhân sâm tươi rồi rúng vào nước sôi trong vòng vài phút, tẩm đường trong vòng vài ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô là được. Sau khi chế biến nhân sâm thường có màu trắng ngà, xốp, mùi thơm và có vị ngọt.

Bạch sâm thường được sử dụng để hấp cách thủy với mật ong, ngâm rượu hoặc chế biến món ăn. Loại thảo dược này có dược tính không quá khác biệt so với nhân sâm tươi chính vì vậy nó cũng không thể sử dụng được cho người huyết áp cao, phụ nữ mang thai, trẻ em.

dòng sâm quý của Hàn Quốc

Hồng sâm, bạch sâm và hắc sâm được mệnh danh là những dòng sâm quý với giá trị dược lý vượt trội hơn cả sâm tươi

– Hồng sâm

Trong các dòng sâm quý của Hàn Quốc, hồng sâm là dòng sâm quen thuộc và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, đây là thương hiệu nhân sâm nổi tiếng trên toàn thế giới của Hàn Quốc.

Để chế biến được hồng sâm khô phải chọn những củ sâm có chất lượng tốt nhất, đủ 6 năm tuổi, đủ hàm lượng dinh dưỡng, mập mạp và tươi tốt, sẽ được đem đi hấp cách thủy nhiều lần cho tới khi thành phần nước chỉ còn lại dưới 15%, rồi sẽ được ép khô. Hồng sâm có màu hồng, mùi thơm vị hơi ngọt đắng nên được gọi là hồng sâm. Hồng sâm dược tính ôn, lành tính có thể sử dụng với nhiều đối tượng hơn là hắc sâm và bạch sâm.

Đặc biệt hồng sâm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh tật nhờ hàm lượng cao các hợp chất Ginsenoside có tác dụng quyết định giá trị dược tính của hồng sâm.

– Hắc sâm

Trong 3 dòng sâm, hắc sâm là dòng sâm có dược tính mạnh nhất, giá thành cao, có hàm lượng Ginsenoside lớn hơn gấp 10-30 lần hồng sâm, có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị và phòng tránh nhiều loại bệnh nguy hiểm. Hắc sâm chính là thành quả mới trong việc nghiên cứu và chế biến nhân sâm, đây là dòng sản phẩm cao cấp, giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao với giá thành gấp 3 lần hồng sâm, thường được mua để làm quà tặng, biếu.

3. Địa chỉ mua 3 dòng sâm quý của Hàn Quốc

dòng sâm quý của Hàn Quốc

Tâm Vệt hiện đang là đơn vị phân phối chính hãng các dóng sản phẩm nhân sâm tươi, nhân sâm khô chất lượng

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm chính hãng, được cam kết tuyệt đối về chất lượng và xuất xứ sản phẩm, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *