FOLLOW US!

Những công dụng tuyệt vời của vừng đen

Vừng được chia ra là 2 loại: Vừng đen và vừng trắng. Trong đó thì vừng đen có những đặc tính và công dụng hiệu quả hơn vừng trắng. Tên gọi khác của vừng đen là hắc chi ma và từ lâu đã được xem là một vị thuốc quý, một món bổ. Vậy vừng đen có những công dụng tuyệt vời gì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Theo các nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, vừng đen có hàm chứa chất béo, chất albumin, chất diệp toan, kích thích tố… tác dụng chống lão hóa, có thể ức chế các tế bào tự do trong cơ thể, chống xơ cứng động mạch, tăng lượng tế bào máu…

Công dụng tuyệt vời của vừng đen:

  1. Chữa nhức đầu, hoa mắt, tóc bạc sớm, đại tiện táo

Vừng đen 15g,cúc hoa 9g, hà thủ ô 15g, câu kỷ tử 15g. Sắc uống.

  1. Chữa suy nhược thần kinh, rụng tóc, chứng hay quên

Vừng đen 250g, hạnh đào nhân 250g, đường phèn 0,5kg. Vừng đen và hạnh nhân rang chín. Đường phèn đun nóng cho vừng và hạnh nhân vào trộn đều đổ ra đĩa, chờ nguội có thể cắt thành từng miếng nhỏ ăn cách ngày.

  1. Chữa thận hư, ho, suyễn, đại tiện táo kết

Vừng đen 25g, hạnh nhân 25g, rượu trắng 500ml. Ngâm 15- 30 ngày là dùng được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15ml.

  1. Chữa hen suyễn, suy nhược cơ thể

Vừng đen 250g, mật ong, đường phèn, nước gừng tươi đều 100g. Nghiền vừng đen (hoặc cho vừng vào máy xay sinh tố) thành bột lỏng, cho nước gừng, mật ong, đường phèn trộn đều, đun cách thủy 60 phút. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20ml.

  1. Chữa gan thận bất túc, đầu váng, mắt hoa, lưng đau, gối mỏi da khô, huyết

Vừng đen 20g, gạo lứt 50g. Vừng đen rang chín nấu cháo gạo lứt, thêm đường ăn nóng

  1. Chữa ho khan lâu ngày, phế âm hư tổn
công dụng tuyệt vời của vừng đen

Vừng đen chữa ho khan lâu ngày.

Vừng đen 125g, đường phèn 30g. Nghiền chung thành bột. Mỗi lần uống 20g.

Xem thêm:

  1. Giữ đẹp da, tóc lâu bạc
công dụng tuyệt vời của vừng đen

Vừng đen chữa rụng tóc hiệu quả.

Vừng đen 500g đem phơi khô, sao chín, tán ra bột, cho vào lọ sạch dùng dần. Khi ăn, cho 1-2 thìa bột vừng vào bát, cho thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu có đường phèn càng tốt), đổ nước sôi vào quấy đều thành chè. Chè vừng đen thích ăn lúc nào thì làm lúc ấy, ăn liên tục nhiều ngày có tác dụng rất tốt cho da, tóc; người trẻ lâu giữ được vẻ đẹp, lại chữa khỏi ho khan và táo bón.

  1. Chữa đầy chướng bụng

Vừng đen giã nhỏ nấu cháo và cho vào 1 cái vỏ quýt khô. Khi ăn nêm một ít muối vừa miệng. Ăn vài lần sẽ khỏi.

  1. Chữa tay chân đau buốt hơi thũng

Lấy 40g hạt vừng đen, rang có mùi thơm, tán bột, đổ vào 40g rượu, ngâm trong một đêm, chia đều uống nhiều lần, bệnh sẽ giảm dần và khỏi.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của vừng đen mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết trên cũng cấp cho bạn những thông tin bổ ích và hữu hiệu. Ngoài ra để tận dụng và phát huy hết công dụng của vừng đen bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý bên cạnh đó bổ xung thêm một số thực phẩm chức năng giúp cơ thể hấp thu hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *