FOLLOW US!

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương ở nam giới có sự tương quan nhất định, nhân sâm có thể tác động tích cực hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới, vậy nhân sâm có công dụng như thế nào đối với chứng bệnh này?.

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương có sự tương quan đặc biệt

1. Nhân sâm và các loại nhân sâm trên thị trường

Nhân sâm là dược liệu đứng đầu trong tứ đại thượng phẩm của Đông Y, sâm – nhung – quế – phụ, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh loại dược thảo này có công dụng toàn diện đối với sức khỏe của con người. Chính vì những giá trị quý giá của loại dược liệu này, nhân sâm trở thành nguyên liệu hàng đầu cho ngành công nghiệp thực phẩm chăm sóc sức khỏe tại khu vực Đông Á, điển hình là Hàn Quốc.

Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ được đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm mà còn được cả thế giới biết đến vì sự đa dạng và phong phú các mặt hàng chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm, trong đó có các loại nhân sâm khô được chế biến từ sâm tươi.

– Hồng sâm: Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi thông qua công đoạn 7 lần hấp – sấy liên tục, thành phần Saponins quyết định dược tính của hồng sâm có sự thay đổi cơ bản về thành phần, nếu tính tổng lượng Saponins thì giảm đi tuy nhiên một số Saponins khá lại tăng lên như Rg1, Rb1, Rg3, Re,.. đây đều là những loại Saponins có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh đặc biệt là các triệu chứng thần kinh và lão hóa. Điều đặc biệt hơn cả đó là Hồng sâm sau khi trải qua công đoạn hấp sấy, đã mất đi tính hàn độc của nhân sâm tươi, trở nên lành tính, tính ôn, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng hơn, mà tác dụng phụ cũng được giảm xuống đáng kể.

– Hắc sâm: Tương tự như hồng sâm, công đoạn chế biến hắc sâm cũng rất phức tạp, phải trải qua 9 lần hấp sấy, có sự kết hợp với một số loại thảo được khác, để kích phát hàm lượng Saponins lên mức cao nhất, dược hiệu của hắc sâm trở nên mạnh nhất trong tất cả các dòng sâm. Hàm lượng Saponins của Rb1, Rg1, Rg3, Re,… cao hơn trong hồng sâm rất nhiều, đặc biệt là Saponins Rb1, chính vì vậy, hắc sâm được mệnh danh là vị thuốc đại bổ cho não. Hắc sâm cũng là dược liệu lành tính, có thể sử dụng được cho người cao tuổi, chăm sóc tốt cho sức khỏe tuổi già.

– Bạch sâm: Trong khi hai loại sâm hồng sâm và hắc sâm có dược hiệu mạnh, dược tính ôn hòa lành tính thích hợp sử dụng làm thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng cho sức khỏe, cải thiện sức bền, hệ miễn dịch của cơ thể, thì bạch sâm lại giống với sâm tươi, thích hợp hơn để làm thuốc. Bạch sâm chính là nhân sâm tươi đem đi phơi nắng đến khi hàm lượng nước dưới 15% nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của nhân sâm tươi.

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương

Bảng đo giá trị Saponins trong hồng sâm và hắc sâm, thước đo công dụng của các loại nhân sâm.

Trong các loại sâm khô, hồng sâm Hàn Quốc chính là loại sâm được sử dụng trong thực nghiệm nghiên cứu tương tác giữa nhân sâm và hội chứng rối loạn cương dương ở nam giới? Kết quả như thế nào, bằng chứng khoa học chứng minh điều gì hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây.

Xem thêm:

2. Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Tại Việt Nam và một số nước vùng Đông Á, rượu sâm cải thiện sinh lý là điều “bật mí” giữa những người đàn ông, liệu có thực như vậy hay không?, xét trên khía cạnh khoa học cơ chế tác động giữa nhân sâm và chứng rối loạn cương dương như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương ở nam giới có mối liên hệ gì với nhau?

Một thực nghiệm được diễn ra vào năm 2008 tổng hợp những nghiên cứu về nhân sâm và chứng rối loạn cương dương, trong đó có 6 nghiên cứu đã cho kết quả khả quan về tác dụng của hồng sâm lên triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu khoác được công bố trên Tạp chí quốc tế về những căn bệnh ở nam giới, cho kết quả, người bệnh đã uống 350mg hồng sâm 4 lần mỗi ngày, thời hạn sử dụng kéo dài 8 tuần, triệu chứng rối loạn cương dương biểu hiện là xuất tinh sớm trên những người sử dụng hồng sâm giảm, hiệu xuất tình dục được cải thiện.

Cơ chế tác động giữa nhân sâm và chứng rối loạn cương dương

Theo các nhà khoa học, cơ chế tác động qua lại giữa nhân sâm và chứng rối loạn cương dương là nhờ các yếu tố như:

– Hồng sâm tăng mức độ oxit nitric, thư giãn các cơ trong dương, cải thiện độ cương cứng, giảm tình trạng xuất tinh sớm do Stress cơ dương vật.

Nhân sâm và chứng rối loạn cương dương

Hồng sâm có thể cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

– Saponins Re có tác dụng đẩy mạnh tuần hoàn máu xuống dương vật điều hòa sự cương cứng của dương vật

– Bên cạnh đó là Saponins Rb1 có khả năng xoa dịu tâm lý, và hệ thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng, giúp giảm triệu chứng rối loạn cương dương

Trên đây chính là những bằng chứng khoa học chứng minh giữa nhân sâm và chứng rối loạn cương dương có sự tác động tích cực giúp làm giảm triệu chứng bệnh hiệu quả.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *