FOLLOW US!

Nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn

Cảm lạnh là một bệnh mà nhiều người trong chúng ta thường xuyên gặp phải. Đây không phải một căn bệnh nam y không có thuốc chữa trị nhưng nếu chúng ta có những hàn động sai lầm thì từ một căn bệnh đơn giản có thế gây nhiều phiền toái và rắc rối cho sức khỏe hơn chúng ta tưởng gấp nhiều lần. Vậy nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn

Cảm lạnh là một bệnh mà nhiều người trong chúng ta thường xuyên gặp phải.

  1. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi. Và bệnh cảm cúm cũng không ngoại lệ, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm bởi kháng sinh chỉ tốt trong điều trị bệnh nhiễm khuẩn, chứ không có tác dụng gì với virus của cảm lạnh thông thường. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh, sử dụng thuốc bừa bãi lâu dần sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi.

  1. Căng thẳng, lo âu

Việc để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu sẽ khiến cho bệnh tình của bạn tệ hơn vì nó gây căng thẳng cho hệ thống miễn dịch. Vậy việc cần làm để tránh tình trạng trên là gì. Đáp án chính là tập các bài tập đơn giản như yoga, ngồi thiền,…nghe nhạc nhẹ nhàng du dương, đọc sách,…Điều này sẽ khiến tâm trạng của chúng ta thoải mái hơn từ đó tình trạng bềnh tình cũng được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm:

  1. Lạm dụng thuốc xịt mũi

Lạm dụng thuốc xịt mũi cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn. Khi sử dụng thuốc xịt mũi bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn bởi vì thuốc xịt mũi có tác dụng thông mũi bằng cách thu nhỏ các mạch máu bị sưng trong mũi. Nhưng nó không có tác dụng kháng virus và nếu lạm dụng nó sau này khi khỏi cảm lạnh bạn vẫn bị phụ thuộc vào nó.

  1. Mặc kệ không chữa

Nhiều bạn chủ quan, nghĩ chỉ làm chút triệu chứng nhẹ khi thay đổi thời tiết và mặc kệ không chữa, phó mặc cho cơ thể tự lo liệu. Đây hoàn toàn là một sai lầm, khi chúng ta bị cảm cúm hãy thời gian cho cơ thể được nghỉ ngơi, lấy lại sức chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt khi trời trở lạnh, cần mặc kín và uống nhiều nước ấm để giữ nhiệt cho cơ thể.

  1. Không hoạt động

Đa số trong chúng ta khi bị ốm thường xe năm yên một chỗ đúng không. Ở trên chúng tôi có khuyên bạn dành thời gian nghỉ ngơi nhưng không đồng nghĩa với việc nằm yên không làm gì cả. Việc nằm lì một chỗ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không khí trong phòng khiến bạn cảm thấy  ngột ngạt. Bạn nên luyện tập một số bài tập nghe nhàng để hồi sức, dậy đi lại để thay đổi không khí giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn. Nhưng lưu ý khi bạn cảm thấy đau đầu và chóng mặt trở lại thì ngay lập tức hãy trở  về giường và nghỉ ngơi tiếp, khi cảm thấy khỏe hơn hãy bắt đầu tập lại.

  1. Lười uống nước

Khi chúng ta bị cảm lạnh, cơ thể đang rơi vào trạng thái thiếu nước trầm trọng, việc ngừng cấp nước hoặc cấp nước ít cho cơ thể lúc này sẽ kiến cho bệnh tình càng tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy bổ xung thật nhiều nước cho cơ thể nhé. Bạn cũng có thể thay thế nước lọc bằng các loại nước như nước ép hoa quả, súp,… Khi bổ xung nhiều nước sẽ có tác dụng làm loãng chất nhầy và do đó làm sạch chứng nghẹt mũi của bạn.

Khoảng cách từ một căn bệnh đơn giản tới nặng và khó điều trị hơn chính là nằm ở thói quen của bạn. Vậy nên sau khi biết được những nguyên nhân khiến bệnh cảm lạnh tồi tệ hơn mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ không còn phải đau đầu vì căn bệnh này nữa. Ngoài ra, chúng ta có thể tránh bệnh cảm lạnh bằng cách bổ xung các dưỡng chất, thực phẩm trức năng bổ trợ cho cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng. Chi tiết liên hệ TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *