FOLLOW US!

Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này

Nhân sâm là dược liệu đại bổ cho sức khỏe nên được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng dùng được và cực nguy hiểm khi dùng nhân sâm với thuốc này.

1. Nguồn gốc và giá trị dược lý đặc biệt của nhân sâm

Nhân sâm là dược liệu được sử dụng phổ biến trong Đông Y như một loại thực phẩm có công dụng bồi bổ cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, cải thiện chức năng của các cơ quan.

Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này

Nhân sâm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và giá trị dược lý tốt cho sức khỏe

Ngày nay nhờ các nghiên cứu của Y học hiện đại thành phần quyết định dược tính của nhân sâm được xác định là thành phần Ginsenoside, một loại Saponin thực vật có sự tương thích cao với mọi hoạt động bên trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh và phòng chống bệnh tật hiệu quả:

– Ginsenoside Rb1 có công dụng xoa dịu thần kinh, làm giảm trạng thái căng thẳng, stress của não bộ, phòng chống tình trạng suy nhược thần kinh.

– Ginsenoside Rg1 có công dụng kích thích thần kinh, tăng cường sự tập trung, khả năng ghi nhớ và nâng cao hiệu suất công việc.

– Ginsenoside Re có công dụng phòng chống sự oxy hóa tế bào, giảm tình trạng lão hóa của cơ thể, làm chậm lại sự suy nhược của các cơ quan khi cơ thể tăng dần tuổi tác.

– Ginsenoside Rb2 giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu cùng với hàm lượng cholesterol giúp phòng chống các bệnh lý tiểu đường, tim mạch hiệu quả.

– Trong nhân sâm chứa rất nhiều các hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, B2, B6,… các loại acid amin (lysine, leucine, methionine,…) và chất khoáng như Se, Mn, Co, K,… làm xúc tác cho các phản ứng enzyme đẩy nhanh quá trình chuyển hóa dinh dưỡng bên trong cơ thể, đẩy mạnh các phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể.

Xem thêm:

Mặc dù nhân sâm được sử dụng rất phổ biến như một loại thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng, có thể dùng để chế biến món ăn và hỗ trợ điều trị bệnh, tuy nhiên nhân sâm vẫn có khả năng phản ứng với một số loại thuốc điều trị bệnh gây ra những phản ứng nguy hiểm cho sức khỏe, chính vì vậy Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này.

2. Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này

Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này bởi nó có thể gây nên tình trạng ngộ độc thuốc do quá liều hoặc công hưởng dược tính, hoặc tình trạng triệt tiêu công dụng thuốc.

Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này

Nguy hiểm chết người nếu dùng sâm với thuốc điều trị một số loại bệnh, người dùng nên thận trọng và tìm hiểu trước khi sử dụng

– Nhân sâm gây nên phản ứng nguy hiểm khi sử dụng chung với thuốc điều trị bệnh lý cao huyết áp

Thuốc điều trị cao huyết áp hay thuốc hạ áp là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị cao huyết áp, có tác dụng hạ huyết áp tức thì. Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này bởi nó sẽ làm mất hoàn toàn công dụng của thuốc, thậm chí có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, bởi khi sử dụng nhân sâm tươi liều cao sẽ làm người bệnh tăng huyết áp đột ngột rồi mới từ từ giảm xuống, điều này rất nguy hiểm cho người bị cao huyết áp, dễ dẫn tới đột quỵ.

– Nhân sâm tương tác nguy hiểm với thuốc điều trị tim mạch, thuốc chống đông máu

Khi bệnh nhân mắc các bệnh lý động mạch vành hoặc nhồi máu não, thông thường sẽ được kê toa có chứa thuốc chống đông máu, thuốc phòng chống tập kết tiểu cầu, tránh việc hình thành cục máu đông gây bít tắc mạch máu, khiến người bệnh rơi vào tình trạng nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.

Thành phần nhân sâm có chứa thành phần hợp chất Polyacetylen, Ginsenoside Re cũng có khả năng chống sự tập kết tiểu cầu, làm chậm quá trình đông máu, chính vì vậy khi dùng chung nhân sâm với các loại thuốc kể trên sẽ gây nên tình trạng “cộng hưởng dược tính” khiến cơ thể rơi vào tình trạng dung nạp gấp đôi liều lượng thuốc, gẩy ra biến chứng “ưa chảy máu”, dễ bầm tím, tụ máu dù va đập nhẹ.

– Tương tác nguy hiểm với thuốc điều trị tiểu đường.

Thuốc điều trị tiểu đường có thể làm giảm lượng đường huyết, duy trì lượng đường ở mức thấp, Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này bởi sẽ gây nên tình trạng nhân đôi liều lượng thuốc, khiến người bệnh bị giảm đường huyết quá đà, gây chóng mặt, ngất xỉu, sau từ 1-2 giờ dùng thuốc.

Cực nguy hiểm khi dùng sâm với thuốc này

Tâm Vệt hiện đang là đơn vị phân phối chính hãng các dóng sản phẩm nhân sâm tươi, nhân sâm khô chất lượng

Để sử dụng nhân sâm an toàn người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm chế biến từ nhân sâm với dược tính ôn hòa hơn như cao sâm, nhân sâm khô, nước sâm với giá trị dược tính tương tự, và khi dùng sâm nên tìm hiểu trước những chú ý trước khi dùng. Hiện các dòng sản phẩm nhân sâm chế biến đang được phân phối chính hãng, với cam kết và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng bởi Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt có địa chỉ chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *