FOLLOW US!

Công dụng và cách dùng hắc sâm

Hắc sâm là dòng sản phẩm nhân sâm có giá trị dinh dưỡng và dược lý cực cao, vượt trội hơn ở hồng sâm và nhân sâm tươi, vậy công dụng và cách dùng hắc sâm như thế nào là đúng?

1. Vì sao nói dược tính của hắc sâm vượt trội

Nhân sâm là dược liệu quý hiếm có giá trị dinh dưỡng và dược lý hàng đầu, thường được dùng rất phổ biến ở nhiều nước Đông Á với vai trò là thực phẩm bổ sung phòng chống bệnh tật. Trong số các dòng nhân sâm, thương hiệu nhân sâm Cao Ly – nhân sâm Hàn Quốc được coi là dòng sâm có chất lượng vượt trội hơn cả.

cách dùng hắc sâm

Hắc sâm có chứa hàm lượng Ginsenosides lớn nhất trong tất cả các dòng sâm, là loại sâm có dược tính mạnh với nhiều công dụng cho người dùng

Nhân sâm Cao Ly – nhân sâm Hàn Quốc không chỉ vượt trội về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng mà còn rất đa dạng về các dòng sản phẩm, có nhiều thành tựu đột phá trong việc chế biến và kích phát dược tính của dược liệu nhân sâm. Hắc sâm chính là một trong những bước đột phá hàng đầu với dược tính vượt trội hơn hẳn hồng sâm và nhân sâm tươi.

Xem thêm:

Giá trị dược tính đặc biệt của hắc sâm được thể hiện qua hàm lượng saponin Ginsenoside như sau:

– Ginsenoside Rb1 có tác dụng xoa dịu thần kinh, giảm cảm giác mệt mỏi, stress, căng thẳng, trong hồng sâm khô hợp chất này có hàm lượng 0.87mg/g và tăng lên gấp 30 lần trong hắc sâm với hàm lượng là 38.55mg/g

– Ginsenoside Rb2 là hợp chất có khá nhiều công dụng quan trọng đối với sức khỏe, tiêu biểu là khả năng giảm lượng đường huyết và lượng cholesterol bên trong cơ thể, giúp phòng bệnh tiểu đường và hueyets áp, hợp chất này trong hồng sâm có hàm lượng 2.72mg/g và tăng lên gấp 10 lần trong hắc sâm, với hàm lượng là 31.41mg/g.

– Ginsenoside Rg1 có công dụng kích thích tỉnh táo, tăng cường sự tập trung giúp nâng cao hiệu suất công việc, hợp chất này cũng tăng lên rất nhiều trong hắc sâm, từ 2.31mg/g trong hồng sâm tăng lên 7.86mg/g trong hắc sâm.

– Ngoài các công dụng nổi bật trên, hắc sâm được đánh giá rất cao trong việc trẻ hóa cơ thể từ bên trong, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng và thể trạng của cơ thể.

Trên đây là những công dụng đặc biệt của hắc sâm vậy cách dùng hắc sâm như thế nào để phát huy tối đa những dược hiệu này của dược thảo.

2. Cách dùng hắc sâm đúng cách và hiệu quả

Hắc sâm là nhân sâm khô, được đánh giá tính ôn và lành tính hơn so với nhân sâm tươi. Hiện nay các dòng sản phẩm hắc sâm trên thị trường có giá thành khá cao, nhưng loại hình đa dạng có thể là hắc sâm thái lát, hắc sâm nguyên củ, tinh chất hắc sâm dạng nước, cao hắc sâm nguyên chất, cao hắc sâm hỗn hợp,…

cách dùng hắc sâm

Hắc sâm có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với cách sử dụng tiện lợi, dễ dàng

Mỗi dòng sản phẩm khác nhau đều có cách dùng hắc sâm khác nhau, những dòng sản phẩm tiện lợi như cao hắc sâm, hắc sâm thái lát, tinh chất hắc sâm dạng nước, viên uống hắc sâm đều có thể sử dụng trực tiếp theo liều lượng chỉ định để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Đối với hắc sâm củ khô, và hắc sâm thái lát ngoài cách thái lát, ngậm, nhai rồi nuốt, người dùng có thể ngâm với mật ong, hoặc dùng để pha trà.

Pha trà bằng hắc sâm: mỗi lần pha trà cần dùng từ 3-5g hắc sâm, hãm trà như pha trà bình thường với nước sôi, trong 5 phút, bã trà có thể pha làm nhiều lần cho tới khi nhạt thì ngậm, nhai rồi nuốt. Dùng làm nhiều lần trong ngày, không nên dùng liền một lúc 3-5g hắc sâm.

Ngâm với mật ong là cách dùng hắc sâm hiệu quả giúp bảo quản dược liệu trong thời gian dài: Hắc sâm củ ngâm với mật ong bạn nên thái chéo lát, dày 1-1,5 ly, để thời gian ngâm nhanh hơn, ngâm với tỷ lệ 100g hắc sâm khô ngâm với 1 lít mật ong, khi dùng, lấy từ 2-3g mật ong pha với 350ml nước ấm rồi dùng 1 lần trong ngày vào trước bữa sáng 15-20 phút.

3. Địa chỉ bán hắc sâm uy tín tại Hà Nội

cách dùng hắc sâm

Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm hắc sâm chất lượng hàng đầu, cam kết chính hãng

Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều nhãn hàng hắc sâm khác nhau tuy nhiên thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc được nhận bằng sáng chế trong cách chế biến đột phá về hắc sâm chỉ có Daedong Korea Ginseng. Đây là công ty uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm hắc sâm chất lượng cao.

Hiện Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt đang là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm hắc sâm nổi tiếng của Daedong Korea Ginseng, với cam kết tuyệt đối về chất lượng, và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *