FOLLOW US!

Công dụng và cách dùng của trà hồng sâm

Trà hồng sâm là thực phẩm chăm sóc sức khỏe có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích toàn diện cho cơ thể. Vậy công dụng và cách dùng của trà hồng sâm là gì?

Nhân sâm là dược thảo được sử dụng quen thuộc tại nhiều nước châu Á trong đó có Hàn Quốc, Trung, Quốc, Nhật Bản,… Đây là loại dược thảo cổ truyền được tìm thấy và ứng dụng cách đây hàng nghìn năm. Cho tới tận ngày nay những giá trị dinh dưỡng của dược thảo nhân sâm vẫn được ứng dụng và phát triển, nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với các sản phẩm dược thảo chiết xuất cô đặc từ loại thượng dược này.

1. Trà hồng sâm là gì? Điều gì đặc biệt trong cách chế biến hồng sâm?

Trà hồng sâm là sản phẩm được chiết xuất từ hồng sâm dưới dạng cốm hòa tan hoặc được “hãm trà” từ hồng sâm khô nguyên củ, có giá trị dinh dưỡng vượt trội, hương vị thơm ngon, thanh mát, là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

công dụng và cách dùng của trà hồng sâm

Hồng sâm là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng

Vậy sự khác biệt của hồng sâm với nhân sâm tươi là gì?

Nhân sâm tươi thường là chưa qua chế biến, là phần rễ của cây sâm, trong Đông Y được dùng như một vị thảo dược. Nhân sâm tươi có tính hàn, dược tính mạnh thường dùng để chữa bệnh, trong một số trường hợp có thể ngâm rượu hoặc mật ong trung hòa dược tính để sử dụng như một loại thuốc bổ.

Hồng sâm là chế phẩm từ nhân sâm cực kỳ nổi tiếng, được dùng phổ biến tại rất nhiều quốc gia, là sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm tươi nguyên củ, trải qua quá trình hấp sấy nhiều công đoạn phức tạp để làm dịu dược tính, kích phát hàm lượng các hoạt chất Saponins có trong nhân sâm để gia tăng giá trị dược tính của dược thảo. Hồng sâm vì sao được ưa chuộng hơn nhân sâm phải kể tới những nguyên nhân sau:

– Hồng sâm sử dụng đơn giản hơn sâm tươi, người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không phải sơ chế

– Hồng sâm lành tính, ít tác dụng phụ và có thể thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng hơn.

– Hồng sâm đa dạng hơn sâm tươi rất nhiều về các mặt hàng chế biến từ cao hồng sâm, nước hồng sâm, trà hồng sâm.

– Hàm lượng Saponins trong hồng sâm không hẳn là cao hơn nhân sâm tươi, tuy nhiên chắc chắn Saponins trong hồng sâm đa dạng hơn nhân sâm tươi nhiều, chính vì vậy hồng sâm có thể đưa ra nhiều giá trị lợi ích sức khỏe hơn nhân sâm tươi.

Trà hồng sâm là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi những giá trị lợi ích sức khỏe và khả năng lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng mà dược thảo này đem lại cho sức khỏe, đặc biệt là trà hồng sâm thường có vị khá dễ uống, dễ chế biến và sử dụng. Vậy công dụng và cách dùng của trà hồng sâm như thế nào là đúng?

Xem thêm:

2. Công dụng và cách dùng của trà hồng sâm là như thế nào

– Công dụng và cách dùng của trà hồng sâm rất tốt cho sức khỏe giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể một cách toàn diện, tốt cho người có hệ miễn dịch kém, hay mắc bệnh vặt như ho, cám cúm,…

– Trà hồng sâm có thể làm giảm cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể do suy giảm chức năng các cơ quan thường gặp ở người già yếu.

– Trà hồng sâm có thể giúp thư giãn, giảm stress ở những người bị suy nhược thần kinh hoặc căng thẳng quá độ, trà hồng sâm cũng có khả năng tăng cường trí nhớ, tăng hiệu suất tư duy và hiệu suất công việc.

– Hồng sâm có thể chữa bệnh tiêu hóa và dạ dày, kích thích khả năng hấp thu của dạ dày và ruột, giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, cải thiện năng lượng trong mọi hoạt động sống.

– Trà hồng sâm có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ, giúp cơ thể luôn căng tràn sức sống.

Công dụng và cách dùng của trà hồng sâm

Trà hồng sâm chứa hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng

Vậy cách dùng của trà hồng sâm như thế nào là đúng để có thể phát huy những công dụng trên đây?

Hiện nay trên thị trường có hai loại trà chính là trà hồng sâm dạng cốm hòa tan và trà hồng sâm được hãm từ hồng sâm nguyên củ.

– Đối với trà hồng sâm dạng cốm hòa tan được đóng gói rất tiện lợi cho mỗi lần sử dụng, người dùng chỉ cần hòa tan vào nước ấm dùng mỗi ngày từ 1-3 lần là được, có thể cho thêm mật ong hoặc đường để giúp trà được thơm và ngon hơn.

– Đối với trà hồng sâm dạng thái lát và hãm nước sôi, mỗi lần nên dùng 2-4g ngày chỉ nên dùng 1-2 lần, với cùng bã hồng sâm (hãm 2 lần), nên hãm và sử dụng liên tục cho tới khi bã nhạt, có thể chia làm nhiều ngày sử dụng.

Trên đây là công dụng và cách dùng của trà hồng sâm, bạn đọc có thể tham khảo rồi lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm khô nguyên củ tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *