FOLLOW US!

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm là cách đưa sức khỏe về thời kỳ đỉnh cao, phục hồi lại những chức năng đã mất của bộ máy cơ thể, giúp chống lại những tác nhân xấu làm ảnh hưởng tới thể trạng của cơ thể.

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm là cách đơn giản để lấy lại sức khỏe cho cơ thể

1. Cao hồng sâm và giá trị dược lý của cao hồng sâm là gì?

Cao hồng sâm là chiết xuất dinh dưỡng dạng cao của hồng sâm, có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Trong các loại nhân sâm và thực phẩm chế biến từ nhân sâm cao hồng sâm và hồng sâm nguyên củ luôn là dòng sản phẩm được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng nhất đặc biệt là các sản phẩm thương hiệu từ Hàn Quốc.

Trong thực tế có nhiều cách chế biến hồng sâm khác nhau, mỗi cách sẽ cho ra dược liệu có tính chất và công dụng khác nhau. Ví dụ như theo Trung Y, để chế biến nhân sâm bằng cách tẩm rượu, ủ mềm rồi thái lát, lót giấy lên chảo sao nhỏ lửa, hoặc theo y học cổ truyền của nước ta, nhân sâm sẽ được hấp trong nồi cơm cho mềm, rồi thái mỏng (1-1,5 ly mỗi lát), đem tẩm nước gừng, sao gạp nếp cho vàng rồi cho nhân sâm đảo qua, rồi bắc ra ngay lập tức, đảo thêm một lúc là ta được hồng sâm. Trong khi đó hồng sâm của Hàn Quốc lại được trải qua công đoạn chế biến hoàn toàn khác.

Sau công đoạn chế biến, nhân sâm sẽ thay đổi màu sắc, hương vị, dược tính bởi thành phần Saponins có trong hồng sâm đã thay đổi so với nhân sâm tươi ban đầu, cụ thể tổng hàm lượng Saponins giảm đi tuy nhiên một số Saponins lại tăng đột biến như Saponins Re, Rg1, Rb1, Rg3, Rd, Rc, Rb2.

Những Saponins này quyết định nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe của con người hỗ trợ chế độ tập luyện và phục hồi bằng cao hồng sâm hiệu quả, tăng cường sức bền và sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm

Sự thay đổi trong quá trình chế biến giúp nhân sâm có được những công dụng vượt trội hơn ban đầu

Giá trị dược lý của cao hồng sâm

– Saponins Re có công dụng chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình stress oxy hóa tế bào trong quá trình vận động thể lực, giúp giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường hoạt động của tế bào nhờ công dụng kích thích tuần hoàn máu, đưa oxy đến tế bào đầy đủ hơn.

– Saponins Rc kích thích quá trình tổng hợp Protein cung cấp năng lượng sống cho mọi hoạt động của tế bào.

– Saponins Rg1 có tác dụng tăng cường sự tập trung, sự hưng phấn giúp giảm cảm giác mệt mỏi khi hoạt động trí não trong thời gian dài.

– Tổng hợp những công dụng trên của các Saponins hợp chất Polysaccharide vừa có khả năng kích thích enzyme chống oxy hóa và các nonenzymatic nội sinh ngăn chặn quá trình stress oxy hóa, đồng thời ức chế quá trình sản sinh acid lactic, hơn nữa Polysaccharide còn có khả năng hạn chế sự tiêu hao glycogen trong cơ và gan, giúp hạn chế sự mệt mỏi đến mức thấp nhất.

Tất cả những giá trị mà cao hồng sâm đem lại sẽ làm tăng từ từ những chỉ số biểu thị trạng thái sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

2. Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm

Kết hợp với việc sử dụng cao hồng sâm, người dùng cần chú ý tới cường độ tập luyện và liều lượng dinh dưỡng bổ sung như thế nào. Dưới đây là những thông tin cần nắm khi bạn muốn tìm hiểu về chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm.

– Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm cho người sức đề kháng yếu, người làm việc văn phòng

Đối với những đối tượng có nhu cầu phục hồi chức năng vì cảm thấy cơ thể của mình yếu về độ bền, làm việc hay mất sức, người hay có cảm giác yếu nhược, mệt mỏi, có thể sử dụng cao hồng sâm theo liều lượng từ 1-3g cao hồng sâm pha 250-300ml nước ấm (có thể cho thêm 1 thìa mật ong), nên dùng vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy, trước khi tập khoảng 15-20 phút.

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm

Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể bạn phục hồi lại trạng thái tốt nhất

Chú ý cường độ luyện tập có thể là tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy chậm bền, sau đó tăng dần lên đi bộ nhanh, chạy nhanh, rồi các môn thể dục cường độ cao như gym, erobic, khiêu vũ, yoga, mỗi tuần cần tối thiểu 75 phút luyện tập với các môn thể dục cường độ cao.

– Chế độ tập luyện và phục hồi chức năng bằng cao hồng sâm cho người ốm lâu ngày

Khi cơ thể mới ốm dậy, việc tập luyện phục hồi là rất khó khăn, cơ thể chúng ta năm một chỗ lâu ngày cần hơn đến những động tác phục hồi cơ và khớp, kéo căng các cơ để dần lấy lại được sự nhạy bén.

  • Kéo căng khớp vai: Hai tay đan chéo hít sâu đưa từ từ hai tây lên đầu rồi lật lòng bàn tay lên phía trên để trong 10 giây rồi thả lỏng.
  • Kéo căng cơ gối ngực: bạn chỉ cần nằm lên giường sau đối co 1 gối về phía ngực, dùng hai tay ôm lấy chân ép mạnh rồi giữ trong vòng từ 10-20 giây là được
  • Hoặc đơn giản hơn bạn có thể nhấc từng chân một rồi giữ một góc 30 độ với mặt giường trong khoảng 10 giây để làm căng cơ đùi và cẳng chân.

Sau khi cơ thể làm quen với vận động, mới tiếp tục hồi phục thể lực bằng những bài tập đi bộ rồi tăng dần vận tốc. Liều lượng sâm đối với người mới ốm dậy có thể tăng lên 3-5g cao hồng sâm pha với 300ml nước ấm, thêm mật ong rồi dùng ngày 2 lần trước khi tập 15 -20 phút.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *