FOLLOW US!

Cách chế biến rượu nhung hươu

Rượu nhung hươu từ lâu đã được biết đến với công dụng thần kỳ trong việc tăng cường sinh lực cơ thể nam giới với hàm lượng các chất dinh dưỡng vượt trội. Vậy rượu nhung hươu ngâm bao lâu thì uống được và giữ lại tối đa các chất bổ dưỡng có trong thành phần nhung hươu.

Theo Y học cổ truyền dân tộc, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, khi dùng sẽ đi vào kinh thận, tâm, can. Công dụng cụ thể là bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ.

Nhung hươu có chứa 25 loại acid amin, thành phần cấu tạo cơ bản của tế bào, cùng với hơn hai mươi loại nguyên tố vi lượng như Cu, Mg, Fe, Zn, Cr, Br… thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi thể chất và tinh thần, giảm hiện tượng mệt mỏi.

Thông thường nhung hươu được chế biến và sử dụng thông qua một số cách như ngâm nhung hươu với rượu, nhung hươu ngâm mật ong,  hay nhung hươu nấu cháo… Trong số những cách chế biến này  nhung hươu ngâm rượu chính là bí quyết tăng cường sinh lực, bổ trợ thể lực toàn thân của các đấng mày râu.

Cách ngâm rượu nhung và rượu nhung hươu ngâm bao lâu thì uống được ?

Có hai cách ngâm rượu nhung hươu cho phái mạnh là ngâm rượu nhung tươi và ngâm rượu nhung khô.

Thông thường, những gì còn tươi thì sẽ được số đông lựa chọn nhiều hơn bởi nó vẫn còn giữ trọn vẹn các dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhung hươu cũng vậy, tuy nhiên việc chế biến nhung hươu tươi phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và cầu kì hơn. Nếu không biết cách chế biến hay chế biến không kĩ thì rất có thể bạn sẽ không làm sạch hết được phần lông khi sử dụng sẽ dẫn tới viêm đường tiêu hóa và không tận dụng được hết tác dụng của nhung hươu.

Ngâm rượu nhung tươi:

Cần chọn nhung hươu chính hãng, lau sạch toàn bộ nhung thật kỹ bằng rượu gừng (1 phần gừng tươi giã nát ngâm với 5 phần rượu 35-40 độ), dùng dao lam cạo sạch lông, hoặc dùng cồn tẩm vào nhung hươu rồi đốt.

Sau khi đốt sạch lông thì lau sạch rồi bằng rượu gừng 1 lần nữa, sau đó để khô, thái lát ngâm ngập rượu 35-40 độ, ngâm khoảng 3 tháng, chắt rượu ra, lại ngâm tiếp lần 2 trong vòng 1 tháng, rồi ngâm tiếp lần 3 trong 3 đến 4 tuần.

Gộp rượu ngâm của cả 3 lần ngâm lại rồi đổ thêm rượu 35-40 độ vào theo tỷ lệ 100g nhung cho ra 2 lít rượu thành phẩm. Có thể sử dụng rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất nếu chúng ta ngâm ít.

Ngâm rượu nhung khô thái lát:

Nhung hươu khô thái lát đã được sơ chế qua công đoạn làm sạch lông hoàn toàn nên ngâm rượu nhung hươu khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý theo dõi thời gian của từng lần ngâm để có được thành phẩm rượu nhung hươu tốt nhất. Thời gian ngâm lần 1 kéo dài 1 tháng, lần 2 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Đến cuối cùng phải đảm bảo 100g nhung phải cho ra 2.5 – 3 lít rượu thành phẩm.

Sản phẩm nhung hươu khô thích hợp nhất là dòng sản phẩm nhung hươuPankal  Siberia Liên Bang Nga đã được thái lát và sấy khô ở nhiệt độ thấp trong môi trường đặc biệt với nhiều chu kỳ khác nhau, phương pháp sấy khô này lưu giữ được 95%-98% các hợp chất có ích có trong nhung hươu tươi.

Để biết thêm về dòng sản phẩm này, bạn đọc có thể liên hệ hotline: 0986.528.663 – 0976.450.808

Tổng kết lại thời gian cần và đủ để có thể ngâm nhung hươu thường kéo dài trong vòng 2 – 4 tháng tùy theo từng loại nhung hươu.

Lưu ý khi sử dụng:

Rượu ngâm nhung hươu phải ngâm đúng quy trình, đặc biệt cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng.

Khuyến cáo người trưởng thành nên sử dụng tối đa 1g nhung hươu trong ngày, không nên sử dụng liên tục kéo dài.

Đặc biệt chú ý với những người có tiền sử dị ứng hay những người có cơ địa nóng trong càng không nên sử dụng rượu nhung hươu bởi rượu có tính nóng rất dễ gây ra các tác dụng phụ không đáng có.

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *