FOLLOW US!

Bổ sung chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, rất khó chữa và gây nhiều biến chứng khó lường, chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Vậy cách dùng và liều dùng như thế nào là phù hợp?

chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

1. Bệnh tiểu đường là gì? Nguyên nhân gây bệnh và biến chứng nguy hiểm có thể gặp

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là đái thao đường là bệnh lý mãn tính phổ biến liên quan đến việc rối loạn chuyển hóa Insulin khiến lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất hormone Insulin.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh cực kỳ nguyên hiểm bởi khả năng gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể có thể liên quan đến mắt, tim, thận, thần kinh.

– Bệnh tiểu đường tuýp 1 là chứng rối loạn tự miễn, theo đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ nhận định các tế bào tuyến tụy chuyên chịu trách nhiệm sản xuất hormone Insulin là “cư dân bất hợp pháp” và tiêu diệt, khiến cơ thể thiếu hụt Insulin và gia tăng lượng đường huyết. Người mắc tiểu đường tuýp 1 sẽ xuất hiện triệu chứng sớm ở độ tuổi còn trẻ (thường là trẻ nhỏ hoặc tuổi vị thành niên). Căn bệnh này vẫn chưa xác minh được nguyên nhân chính xác.

– Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm đa số trong các ca bệnh tiểu đường, 90-95% tổng số ca bệnh. Căn bệnh này là tình trạng các tế bào đề kháng lại Insulin, tuyến tụy không thể tạo đủ lượng Insulin để vượt qua sự đề kháng này, dẫn tới tình trạng đường không thể hấp thụ vào các tế bào để tạo năng lượng thay vào đó, tồn tại trong máu. Căn bệnh này thường gặp ở những người thừa cân, béo phì, tuy nhiên chưa có cơ sở chắc chắn về việc đâu là nguyên nhân gây bệnh, có liên quan tới chế độ dinh dưỡng hay không?

chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng

– Triệu chứng của bệnh tiểu đường: Có cảm giác khát, đi tiểu nhiều, thường xuyên, sụt cân mà không rõ nguyên do, cơ thể luôn trong tình trạng kiệt sức, mệt mỏi.

– Phương pháp điều trị: Tiểu đường là một dạng của căn bệnh tự miễn mãn tính, hiện tại vẫn chưa có phương pháp đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh, chỉ có thể kiểm soát sự phát triển của bệnh thông qua thuốc điều trị đường huyết, chế độ dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung cùng một số biện pháp khác như cấy ghép tuyến tụy, cấy ghếp tế bào beta của tiểu đảo tụy,…

Việc bổ sung chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm chức năng là cần thiết để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh. Chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường được nhiều nghiên cứu kho học nghiệm chứng, vậy sử dụng chiết xuất hồng sâm như thê nào là đúng cách, hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây nhé.

Xem thêm:

2. Chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nhân sâm là dược liệu cực kỳ quý giá được tìm thấy phổ biến ở vùng Đông Á, tại một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Trong đó Hàn Quốc là đất nước có diện tích trồng sâm lớn nhất, phẩm chất sâm được đánh giá cao, đồng thời cũng là thương hiệu của nhiều dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung đa dạng, nổi tiếng nhất với hồng sâm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, nhiều lợi ích cho sức khỏe.

chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cao hồng sâm Geumsan nguyên chất có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được một số hợp chất có trong hồng sâm có tác dụng tích cực đến việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như sau:

– Trong hồng sâm có hợp chất Insulin Analogue có công dụng tương tự, thay thế Insulin do tuyến tụy sản xuất ra có thể điều hòa và cân bằng lượng đường trong máu.

– Trong hồng sâm cũng có các Saponins có công dụng quyết định giá trị dược tính của hồng sâm, trong đó có Saponins Rb2 với công dụng làm giảm lượng đường huyết hiệu quả.

– Trong hồng sâm có chứa một số hợp chất kích thích sự hấp thụ glucose của tế bào, hạn chế lượng đường tăng cao trong máu.

Chính vì những công dụng như vậy mà hồng sâm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu được rất hiệu quả.

– Cách dùng chiết xuất hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm được chế biến từ hồng sâm như cao hồng sâm, nước hồng sâm, hoặc các loại hồng sâm khô nguyên củ, thát lát. Hồng sâm có dược tính ôn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp, an toàn và lành tính hơn nhân sâm tươi rất nhiều.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *