FOLLOW US!

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để kiếm soát bệnh?

Bệnh tiểu đường liên quan trực tiếp tới loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, vậy bệnh tiểu đường nên ăn gì để kiểm soát bệnh?

1. Ăn ít giúp kéo dài tuổi thọ

Nhiều người trong số các bệnh nhân tiểu đường có thân hình khá mập, bởi béo phì cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng đường huyết tăng cao. Những người có cân nặng không cân đối như vậy nếu không ăn theo chế độ ăn nghiêm ngặt thì rất khó kiểm soát được đường huyết và huyết áp. Đối với người bị tiểu đường cần thu nhỏ dạ dày, thay đổi lượng thực phẩm ăn vào và mức vận động.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì

Chế độ dinh dưỡng có thể kiểm soát được đường huyết của người bệnh

Nếu mỗi ngày ăn ít đi, kích thước dạ dày có thể thu nhỏ về mức bình thường, sau khi giảm cân, tuổi thọ sẽ tăng lên tương ứng. Nếu những người được nhận định béo phì giảm được 5kg thì đường huyết và huyết áp sẽ có sự thay đổi tích cực.

2. Thưởng thức món ngon một cách có chừng mực

Đường và một số món ăn có thể gây nghiện đối với người bị bệnh tiểu đường, nếu chúng ta không thể tự kiểm soát được mình, hôm nay ăn 1 miếng ngày mai ăn 2 miếng rồi tăng dần lên, ăn cho tới khi thích thì thôi, vậy hậu quả sẽ không lượng trước được.

Thưởng thức món ngon phải có chừng mực, người bị tiểu đường ăn đường cũng có thể, tuy nhiên chỉ được ăn với một lượng cực nhỏ và phải kiểm soát được cơn thèm của mình, như vậy vừa thỏa mãn được bản thân vừa không làm ảnh hưởng quá nhiều tới đường huyết.

Xem thêm:

3. Kiểm soát con đói để ổn định đường huyết

Người bị bệnh tiểu đường rất khó khống chế được cơn đói, dù vậy nếu không kiểm soát được, khả năng tất cả những gì cố gắng trước đó đều uổng phí, chính vì vậy những người bệnh tiểu đường nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, ăn với liều lượng ít trước khi cơ thể có cảm giác đói.

Ví dụ bạn thường có cảm giác đói vào khoảng 3 giờ chiều, thì bạn nên ăn một chút bánh mỳ nguyên cám vào lúc 2 giờ rưỡi, vậy đến 3 giờ cơ thể sẽ không còn cảm thấy quá đói nữa, đường huyết cũng sẽ được ổn định.

Nên ăn những loại thức ăn chứa ít calo nhưng nhiều chất xơ, ví dụ như rau xanh, các loại hạt tho hay loại bột để no lâu và giảm cảm giác đói.

4. Cách ăn để giảm đường.

Đường huyết thường thay đổi khi chúng ta no, đói, khi đi ngủ, khi mệt mỏi,… để ổn định đường huyết ta cần nắm một số mẹo trong ăn uống để giảm đường như:

– Thêm một chút thành phần khác vào cơm

Cách này còn gọi là ăn độn, bạn có thể độn thêm các loại hạt như đỗ đen, đỗ đỏ, ngô, đậu xanh, các loại hạt thô như lúa mạnh, ngô, yến mạch,… hay như các loại rau củ xắt nhỏ như cà rốt, củ cải, đậu Hà Lan nhằm giảm tốc độ tiêu hóa, hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao đột ngột.

Bệnh tiểu đường nên ăn gì

Thêm một thành phần khác vào cơm cũng sẽ ổn định được đường huyết của người bệnh

– Ăn hành tây

Hành tây có chứa thành phần chất hữu cơ có tác dụng giảm đường huyết như tolbutamide, khi vào trong cơ thể chúng sẽ tạo ra thành phần khác như quercetin có tác dụng lợi tiểu và hỗ trợ tế bào có thể sử dụng được lượng glucose một cách hữu hiệu hơn.

Hành tây được chia làm 3 loại vỏ tráng, vàng, tím, trog đó hành tây có vỏ tím được các chuyên gia đánh giá là giàu dinh dưỡng nhất và có khả năng giúp giảm đường huyết hữu hiệu nhất. Bệnh nhân tiểu đường mỗi ngày nên ăn từ 25-50g hành tây trong mỗi bữa ăn để giảm đường huyết hiệu quả nhất.

5. Thực phẩm hỗ trợ giảm đường huyết hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy dược thảo cổ truyền nhân sâm có thể làm ổn định đường huyết, đồng thời cải thiện sức khỏe toàn diện cho người sử dụng, cân bằng nội môi và phòng chống bệnh tật hiệu quả. Những giá trị dinh dưỡng mà nhân sâm có được là nhờ thành phần Ginsenoside có tác dụng tích cực tới toàn bộ hệ thống cơ quan trong cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm bổ trợ sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên TẠI ĐÂY 

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *