FOLLOW US!

Ăn trứng không làm tăng nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu mới đây đã bác bỏ những khẳng định đã được đưa ra trước đó về việc ăn trứng gây tới một số tác hại đối với cơ thể. Vậy cơ sở nào chứng minh rằng ăn trứng không làm tăng nguy cơ đột quỵ?

Đột quỵ đang ngày càng gia tăng số ca bệnh mắc với con số chóng mặt, không chỉ ở những quốc gia phát triển, mà Việt Nam cũng đang ngày càng tăng về số bệnh nhân bị đột quỵ, ở độ tuổi còn rất trẻ.

Tại Mỹ có 140.000 chết vì đột quỵ mỗi năm, đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng khuyết tật nghiêm trọng, lâu dài do di chứng của độ quỵ tại Mỹ.

Một số nghiên cứu về thực phẩm dinh dưỡng trước đây cho rằng, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do một số loại thực phẩm được sử dụng phổ biến, và trứng đứng đầu danh sách những thực phẩm có thể tăng lượng cholesterol trong máu và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây đã gỡ bỏ những tuyên bố bất lợi liên quan tới loại thực phẩm này, công bố này được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, những luận điểm trong đây khẳng định chắc chắn rằng trứng không hề liên quan tới cholesterol trong chế độ ăn uống và nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu được diễn ra ở Phần Lan với hơn 2000 người đan ông, tuổi từ 42 đến 60, nhóm nghiên cứu đã quan sát sức khỏe của họ trong vòng 21 năm, tró số đó có 217 người đàn ông bị đột quỵ. Và họ tìm thấy rằng ăn ít hơn 2 quả trứng mỗi tuần, nguy cơ mắc đột quỵ cũng không hề ít hơn so với người tiêu thụ tới 6 quả trứng mỗi tuần.

Trong số những người không bị các vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, có những người tiêu thụ 333mg cholesterol mỗi ngày, tức khoảng gần 2 quả trứng mỗi ngày, họ đều khỏe mạnh sau cuộc nghiên cứu. Rút ra kết luận rằng chúng ta hoàn toàn có thể tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày nếu không bị mắc các bệnh lý như trên.

Thậm chí các nhà nghiên cứu khoa học đã so sánh một số gen đặc thù, họ nhận thấy dù có mang gen ApoE4 hấp thụ cholesterol cực nhanh, cũng không tìm thấy được bằng trứng nào cho thấy nguy cơ đột quỵ xuất phát từ việc sử dụng quá nhiều trứng.

– Nhìn lại những công dụng tuyệt vời của trứng

Trứng không chỉ cung cấp vitamin D, choline và omega-3 mà nó còn là sự lựa chọn tốt cho một bữa ăn lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể tạo cảm giác no và cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của tế bào.

Kết luận lại sau kết quả nghiên cứu khoa học, rõ ràng những người bình thường hoàn toàn khỏe mạnh không cần phải giới hạn số trứng ăn trong tuần, thay vào đó những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường mới cần thận trọng với loại thực phẩm bổ dưỡng này.

– Cách sử dụng trứng không cần lo dư thừa cholesterol, phòng bệnh tim mạch, tiểu đường hiệu quả

Để cân bằng lượng cholesterol và các chất dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng, ta có thể sử dụng một số dòng sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng giúp cân bằng lượng cholesterol, cân bằng đường huyết và ổn định những yếu tố nội môi để cải thiện sức khỏe toàn diện một cách hiệu quả, phòng chống được bệnh tật.

Hồng sâm khô được cho là một trong những sản phẩm sâm chế biến lành tính, ít tác dụng phụ và đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhờ hoạt chất Ginsenoside có trong sản phẩm tăng cường và cải thiện chức năng các cơ quan, tăng cường hệ miễn dịch toàn diện, đặc biệt là khả năng chống lão hóa cho cơ thể.

Để tham khảo thêm những sản phẩm hồng sâm chất lượng có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY 

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *