FOLLOW US!

4 Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ

Nhân sâm là dược liệu cổ truyền được sử dụng phổ biến với công dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị, phòng tránh nhiều loại bệnh. Tuy nhiên 4 Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ dưới đây tuyệt đối không được sử dụng cùng lúc với nhân sâm.

Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ

Nguy hiểm chết người nếu dùng sâm với thuốc điều trị một số loại bệnh, người dùng nên thận trọng và tìm hiểu trước khi sử dụng

1. Nhân sâm là dược liệu đại bổ đem lại nhiều giá trị có ích cho sức khỏe người dùng

Nhân sâm là thảo dược được sử dụng rất phổ biến trong Đông Y, là loại thuốc bổ truyền thống quen thuộc với người dân các nước vùng Đông Á. Việt Nam cũng là một trong số những nước chuộng dùng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe, sử dụng phổ biến nhất là dòng sâm của Hàn Quốc bởi giá trị dinh dưỡng và dược lý vượt trội, loại hình sản phẩm đa dạng của sản phẩm này.

Xem thêm:

Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh tật ngày càng cần thiết, nhân sâm trở thành dược thảo thường thấy của mọi nhà, đem lại vô vàn công dụng phòng và chữa bệnh như:

– Nhân sâm có chứa thành phần chính là các loại Saponins thực vật được đặt tên riêng là Ginsenoside với nhiều công dụng vượt trội đối với sức khỏe, tiêu biểu là khả năng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng hiệu quả, cải thiện thể chất một cách toàn diện.

– Ginsenoside Re trong nhân sâm cùng hợp chất Polysaccharide có công dụng làm chậm lại quá trình oxy hóa tế bào, giúp cơ thể trẻ hóa từ bên trong, phòng chống suy nhược cơ thể.

– Ginsenoside Rb1 có tác dụng điều hòa hệ thần kinh trung ương, giảm căng thẳng, stress hiệu quả.

– Ginsenoside Rg1 có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường hiệu suất công việc.

– Ginsenoside Rb2 có tác dụng giảm lượng đường huyết trong máu, cùng lượng cholesterol trong cơ thể, phòng chống và hỗ trợ các bệnh lý tim mạch và tiểu đường.

Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ

Nhân sâm cải thiện sức bền của cơ thể, tăng cường sức khỏe toàn diện

Mặc dù nhân sâm là vị thuốc chăm sóc sức khỏe toàn diện trong Đông Y, nhưng bản chất vốn là thuốc, đối với một số trường hợp dược tính của nhân sâm khá mạnh có thể hỗ trợ điều trị bệnh, tuy nhiên cách sử dụng sâm chung với thuốc điều trị bệnh có thể gặp những biến chứng không tốt, dưới đây là 4 Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ, sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng nhân sâm chung với những loại thuốc này.

2. 4 Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ

Nhân sâm là loại thảo dược được coi là lành tính trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe cho con người, tuy nhiên với 4 loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ sau đây, bạn tuyệt đối không nên sử dụng cùng lúc với nhân sâm.

– Thuốc chống đông máu

Nhân sâm có một số hợp chất có công dụng chống đông máu hay nói cách khác là hạn chế khả năng tập kết tiểu cầu, tạo thành cục máu đông bít tắc mạch máu, nếu sử dụng nhân sâm riêng biệt, công dụng này không hẳn là xấu, nó đem lại hiệu quả khá tốt trong một số trường hợp phòng biến chứng động mạch vành, biến chứng tim mạch. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang dùng thuốc đông máu mà dùng thêm nhân sâm thì không khác gì dùng 2 lần một liều thuốc, gấp đôi liều lượng so với chỉ định, điều này sẽ dẫn đến tình trạng máu khó đông, kích thích “ưa chảy máu”, hay tụ máu dưới da.

Tình trạng này nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là xuất huyết không ngừng (Trong trường hợp bạn bị thương) có thể dẫn tới tử vong.

Loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ

Không nên sử dụng nhân sâm trong quá trình điều trị bệnh, khi không có chỉ dẫn của bác sĩ

– Thuốc điều trị thần kinh

Từ một loại thuốc bổ chữa bệnh có thể trở thành con dao giết người trong trường hợp sử dụng chung cùng những loại thuốc điều trị bệnh mà nhân sâm kiêng kỵ.

Đối với thuốc thần kinh, đặc biệt là 2 loại thuốc amitriptylin điều trị trầm cảm và clozapin điều trị tâm thần phân liệt, nhân sâm ức chế enzyme chuyển hóa thuốc, khiến nồng độ thuốc trong máu cao dẫn tới tình trạng nhiễm độc thuốc tâm tahàn, gây ra những biến chứng nguy hiểm về thân kinh.

– Thuốc điều trị tăng huyết áp

Thuốc điều trị tăng huyết áp là loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp, tuy nhiên nhân sâm lại có công dụng tăng huyết áp trở lại, việc sử dụng hai loại thuốc và dược thảo này cùng lúc sẽ khiến những giá trị dược lý của thuốc chữa bệnh mất đi.

– Thuốc điều trị tiểu đường

Tương tự như trường hợp thuốc chống đông máu, nhân sâm có tác dụng chống hạ đường huyết mạnh, khi ta sử dụng thuốc điều trị tiểu đường lại dùng thêm nhân sâm có thể gây ra tình trạng sử dụng hai lần thuốc, khiến lượng đường giảm quá thấp khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Nguồn: nhansamcaoly.net

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *